Nốt ruồi trên mí mắt của nam,nữ có ý nghĩa gì?

Theo tử vi nốt ruồi mọc trên mí mắt của con người là hết sức bình thường tự nhiên,tuy nhiên nốt ruồi mọc trên những vị trí đặc biệt thì lại được nhiều người quan tâm hơn.Vì có liên quan đến tướng số của một người về mặt tâm linh,như vậy muốn biết nốt ruồi trên mí mắt của nam hay nữ có ý nghĩa gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết hơn.

not-ruoi-tren-mi-mat

Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi có thể xuất hiện ở mí mắt, kết mạc, thậm chí ở sâu trong mắt như mống mắt. Đa phần các nốt ruồi có thể nhìn thấy được ngay sau khi sinh. Tuy nhiên cũng rất nhiều nốt ruồi nhỏ và chứa ít hắc tố nên không nhìn thấy được. Đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời như tuổi dậy thì có thể nhìn thấy rõ hơn vì nốt ruồi đã to lên và sản xuất ra nhiều hắc tố.

Nốt ruồi trên mí mắt là nốt ruồi có thể mọc ở ngay vùng bờ mi, ở da mi nhưng hiếm khi ở kết mạc mi (mặt trong mi). Nốt ruồi ở đây thường biểu hiện như một nốt phẳng hoặc gồ lên, màu nâu đen, ranh giới khá rõ, có thể có lông mọc kèm theo. Tuy nhiên, đa phần nốt ruồi mọc ở ở đây thường là lành tính..

Nốt ruồi màu nâu, đen hình thành do những tế bào có hắc sắc tố tập hợp ở lớp ngoài da.

Những nốt ruồi màu xanh do những tế bào sắc tố tập hợp lại ở lớp chân lông tạo thành.

Theo nhân tướng học mỗi một nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể, dù ở bất kỳ ở vị trí nào, màu sắc, kích thước ra sao đều mang một ý nghĩa nào đó về tính cách cũng như vận mệnh của người đó.

not-ruoi-la-gi

Những vị trí nốt ruồi phổ biến nhất ở mí mắt

Nốt ruồi  trên mí mắt

Những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí mí mắt trên thường có tính cách phóng khoáng, yêu thích tự do, năng động và thường theo chủ nghĩa xê dịch, ghét sự ràng buộc. Những người này thường thiếu sự kiên trì nhẫn nại.

Tuy nhiên, nếu sở hữu nốt ruồi to đậm thì họ lại là người vô cùng tốt tính, hiền lành và được nhiều người quý mến giúp đỡ. Ngược lại nếu nốt ruồi trên mí mắt mờ nhạt họ thường là người ương ngạnh, bốc đồng nên hay dễ đánh mất nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Nốt ruồi ở dưới mí mắt

Người có nốt ruồi ở vị trí mí mắt dưới thường lận đận trong chuyện tình duyên họ dễ bị lợi dụng và chịu nhiều tổn thương. Do vị trí nốt ruồi nằm ngay dòng nước mắt chảy, đối với phụ nữ sau khi kết hôn họ luôn là người phải suy nghĩ lo lắng chuyện gia đình con cái cũng vì vậy mà trong hôn nhân những người này hay xảy ra những mâu thuẫn hoặc có thể dẫn đến ly hôn.

Nốt ruồi trên mí mắt trái bên trên

Xét về cuộc sống và sự nghiệp: theo nhân tướng học thì những cô gái sở hữu nốt ruồi này thường có cuộc sống hưởng thụ, giàu sang phú quý, cuộc sống sung túc, sự nghiệp thuận lợi, có địa vị trong xã hội nhờ có quý nhân phù trợ.

Xét về tính cách: Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở mí mắt trái bên trên thường hướng ngoại, thích tự do, sáng tạo, lại thích đi nhiều nơi trải nghiệm cái mới, không thích ở yên một chỗ. Tuy nhiên, họ lại có tính hơi bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, nhẫn nại, có chút nóng tính.

Xét về đường tình duyên thì khá thuận lợi, được nhiều người theo đuổi, có vận mệnh gặp được bạn đời thấu hiểu, quan tâm nên cuộc sống hôn nhân khá hạnh phúc.

Nốt ruồi có ở cả bên trái lẫn bên phải mí mắt

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi này thường được gọi là Lệ Đường, hay vị trí nốt ruồi ngấn lệ. Giống như cái tên thường gọi của nó, những cô gái sở hữu nốt ruồi ở dưới mí mắt thường rất dễ khóc, đa sầu đa cảm. Xét tổng quan thì nốt ruồi này mang đến rất nhiều điều không tốt cho người sở hữu, cụ thể:

Về đường tình duyên thường gặp nhiều trắc trở, không thuận lợi. Khi lập gia đình thì tình cảm vợ chồng hay có xích mích, cãi vã, không yên bình. Rất có thể họ còn phải lo lắng, chịu khổ vì con cái. Cũng cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nên rất có thể người thứ 3 có cơ hội xen vào phá hoại, dẫn đến ly hôn.

Về tính cách: Nếu vị trí này là nốt ruồi đen to thì họ người khá bướng bỉnh, cứng đầu, lại có phần ích kỷ. Tuy nhiên, nếu là nốt ruồi son thì người sở hữu lại là người sống rất tình cảm, thân thiện.

Nốt ruồi bên trong mắt phải -trái

Nốt ruồi bên trong mắt phải

Về tính cách: Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường đa cảm xúc, yếu đuối, lại rất nhạy cảm, nhưng ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, đôi lúc lại sống không đúng với bản chất của mình.

Về cuộc sống của phụ nữ có nốt ruồi bên trong mắt phải thường thích sống yên bình, ổn định, dễ bị áp lực hay ngã gục trước những thử thách khó khăn.

Nốt ruồi có bên trong mắt trái

Xét về đường công danh, sự nghiệp: phụ nữ sở hữu nốt ruồi bên trong mắt trái thường có sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống giàu sang, phú quý, tài lộc đầy nhà.

Về tính cách: họ là người rất năng động, giàu nghị lực, biết phấn đấu, cố gắng đạt được những gì mình mong muốn, hoạt bát, nhanh nhẹn, sống không dựa dẫm.

Nốt ruồi ở  phần đuôi mắt bên trái

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt thường là người có thiên hướng sự nghiệp theo nghệ thuật, cuộc sống giàu sang bằng chính bàn tay làm nên. Đây có thể nói là nốt ruồi tốt mà ai cũng muốn sở hữu.

Xét về tính cách, con người: Họ là người sắc sảo, cầu tiến, cởi mở, giỏi ăn nói.

Xét về sự nghiệp: thường có khiếu ăn nói, giao tiếp tốt, biết đối nhân xử thế nên công việc luôn gặp thuận lợi, cuộc sống cũng nhờ vậy mà ngày càng tốt hơn.

Về đường tình duyên: Những cô gái có nốt ruồi ở đuôi mắt thường có đường tình duyên không mấy thuận lợi, khi yêu họ hay gặp rắc rối do có người thứ 3 chen ngang. Tuy nhiên, khi gặp được ý trung nhân cả đời thì chàng trai lại là người giàu sang, có sự nghiệp vững vàng, luôn lắng nghe, quan tâm và thấu hiểu.

Nốt ruồi ở khoé mắt hoặc hốc mắt

Theo nhân tướng học thì những cô nàng sở hữu nốt ruồi ở hốc mắt lại là tướng xấu. Chính vì những lý do sau đây:

Nói về đường công danh, sự nghiệp họ gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn, đặc biệt ở giai đoạn từ 20-30 tuổi. Cần phải nỗ lực vượt qua nếu không khó vực dậy.

Về tính cách: Những người có nốt ruồi ở hốc mắt hay khóe mắt thường trầm tính, không giỏi trong việc ăn nói, giao tiếp nên thường gây mắc lòng, hiểu nhầm trong các mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp, bạn bè.

Về đường tình duyên của những người sở hữu nốt ruồi ở mắt vị trí này cũng không thuận lợi. Cuộc sống vợ chồng thường có xích mích, cãi vã vì cốt yếu họ không biết cách bày tỏ tình cảm của mình.

not-ruoi-tren-mi-mat-co-y-nghia-gi

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt của nam giới

Nốt rồi ở dưới mắt phải của nam

Những chàng trai có vị trí nốt ruồi ở mắt này có tướng số cũng tương tự của phụ nữ. Cụ thể đường công danh sự nghiệp hay đường tình duyên đều không thuận lợi. Tuy nhiên nếu là nốt ruồi son thì vị trí nốt ruồi ở dưới mắt lại mang lại may mắn trong công việc cho người sở hữu, nhờ có quý nhân phù trợ.

Nốt ruồi ở mí mắt nam

Theo nhân tướng học thì những chàng trai sở hữu nốt ruồi ở mí mắt thường sống phóng khoáng, thích tự do, ghét khuôn khổ, rất sáng tạo, có phần kêu ngạo. Bên cạnh đó, khi xét về tính cách thì đàn ông có nốt ruồi này có cái tôi cao, tự cao, khá ương bướng.

Về tình duyên, thì những chàng trai có nốt ruồi ở mí mắt này thường đào hoa, các mối tình khó bền vì nửa kia đa phần không thích tính cách của chàng. Đến khi lập được gia đình, người bạn đời có thể là người thay đổi chàng trai, phát huy điểm mạnh của chàng trai, tiết chế điểm yếu thì họ sẽ có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Nốt ruồi ở bên trong mắt nam

Đối với mắt phải

Theo nhân tướng học thì vị trí nốt ruồi ở trong mắt của nam cũng khá giống với phụ nữ. Sở hữu nốt ruồi này thì người nam cũng là người rất nhạy cảm, dễ xúc động, cũng dễ cười. Họ yêu thích cuộc sống yên bình, thường bị áp lực lớn bởi nhiều thử thách khó nhằn. Đa phần họ là người sống nội tâm, không thích thổ lộ cảm xúc, tình cảm, tâm tư của mình với người khác.

Đối với mắt trái

Khác với vị trí nốt ruồi trong mắt phải, nốt ruồi trong mắt bên trái lại mang ý nghĩa tướng số rất tốt cho chàng trai nào sở hữu nó. Theo tướng số, người đàn ông sở hữu nốt ruồi ở mắt ở vị trí này thường rất đáng tin cậy, sống trung thực, thật thà, năng động, hòa đồng, biết trước biết sau nên được nhiều người mến. Cũng nhờ vậy mà trong công việc họ rất được trọng dụng, dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Nốt ruồi ở đuôi mắt của nam

Xét về sự nghiệp thì với những tính cách, tài trí mà họ sở hữu sẽ giúp con đường công danh của họ gặp suôn sẻ, dễ thăng tiến và gặt hái được thành công. Cuộc sống giàu sang, phú quý.

Tuy nhiên về đường tình duyên thì nam giới sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm bởi tính cách ít tinh tế, hơi vô tư. Nên thường nửa kia sẽ có cảm giác không được quan tâm, chiều chuộng. Phải đến độ tuổi ngoài 30 mới có thể lấy được người vợ phù hợp.

not-ruoi-tren-mi-mat-cua-nam-co-y-nghia-gi

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt của nữ giới

Nốt ruồi ở mắt phải nữ giới

Theo góc nhìn khoa học, người ta chứng minh được rằng những nốt ruồi không hầu hết đều lành tính, không gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người. Thực chất nốt ruồi là kết quả của quá trình làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Theo góc nhìn của tướng số, các nhà nghiên cứu cho rằng những cô nàng sở hữu nốt ruồi ở mí mắt bên phải là những người yêu thích sự tự do, phóng khoáng và trải nghiệm những điều mới lạ thay vì ở 1 chỗ cố định. Nốt ruồi này còn hé lộ tính cách thiếu kiên định của những cô nàng này. Tuy nhiên, họ lại nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân phù trợ.

Nốt ruồi ở mắt trái nữ giới

Những cô nàng sở hữu nốt ruồi ở trên mắt trái là người rất thông minh, lanh lợi, hoạt bát và giỏi trong việc tính toán. Những cô gái này đa phần đều rất cá tính, thích làm việc theo kế hoạch, suy nghĩ rất logic.

Các cô gái này họ khá mạnh mẽ, lý trí trong mọi vấn đề của cuộc sống cũng như chuyện tình cảm. Vì thế mà đường tình duyên của họ không mấy suôn sẻ. Chính vì quá thông minh, lanh lợi, họ khá đào hoa nhưng các cuộc tình là kết thúc khá chóng vánh.

not-ruoi-tren-mi-mat-cua-nu-co-y-nghia-gi

Khoa học giải thích như thế nào về nốt ruồi trên mí mắt

Ngoài ra cũng còn một loại nốt ruồi khác tại mí mắt được hình thành từ trong quá trình phát triển của bào thai. Nốt ruồi này có hình dáng cấu tạo là một u mô thừa, có màu sắc giống với nốt ruồi dưới da nhưng kích thước có thể lớn hơn và nhô lên khỏi bề mặt da, ngoài ra một số trường hợp trên nốt ruồi có lông mọc kèm theo. Nốt ruồi này hay xuất hiện tại mí mắt dưới hoặc gần đuôi mắt và thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xét về tính thẩm mỹ, nốt ruồi thường có ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, đặc biệt là nốt ruồi u mô bẩm sinh. Nốt ruồi không chỉ khiến da mặt của bạn trở nên xấu đi mà còn làm mất đi sự cân bằng giữa các đường nét trên khuôn mặt. Từ đó khiến bạn không còn giữ được nét duyên dáng với vẻ ngoài xinh đẹp vốn có.

not-ruoi-tren-mi-mat-co-nen-tay-khong

Có nên tẩy nốt ruồi ở mí mắt không?

Theo phương diện thẩm mỹ

Nốt ruồi ở mắt thường lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hay thị lực của mắt. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ nếu các vị trí nốt ruồi ở mắt có kích thước to, màu sắc đậm nét thì nó có thể khiến gương mặt mất cân xứng, gây sự chú ý cho mọi người xung quanh. Chính những bất tiện này đã khiến cho nhiều người muốn tẩy nốt ruồi ở mắt.

Theo phương diện tướng số

Đặc biệt, khi biết được ý nghĩa của một số nốt ruồi ở mắt không mang lại vận mệnh tốt thì sẽ càng thúc đẩy nhu cầu tẩy nốt ruồi cao. Thế nhưng, vì nốt ruồi mọc ở vùng da mắt khá mỏng, nhạy cảm, nên nó khiến nhiều người thắc mắc có nên tẩy nốt ruồi ở mắt không? Việc tẩy nó đi hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào quan điểm và vị trí nốt ruồi ở mặt.

Một bình luận trong “Nốt ruồi trên mí mắt của nam,nữ có ý nghĩa gì?

Đã đóng bình luận.