Sinh năm 2006 mệnh gì? tuổi gì? cung nào? hợp hướng nào? màu gì?

Theo phong thuỷ những người sinh năm 2006 cầm tinh con chó ( tuổi bính tuất) mệnh thổ ( đất trong nhà) họ tích cách rất thông minh,nhậy bén,sống nội tâm,ít nói nhưng rất quan tâm chăm sóc cho mọi người,trong sự nghiệp họ có quý nhân phù trợ nên khá thành công.Muốn biết sinh năm 2006 mệnh gì? tuổi gì? cung nào? hợp hướng nào? màu gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

sinh-nam-2006

Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi gì? Cung nào?

Sinh năm 2006 mệnh gì?

Người sinh năm 2006 mệnh Thổ, Ốc Thượng Thổ. Theo ngũ hành, mệnh Thổ hợp, khắc các hành sau:

+ Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc

Dựa vào Ngũ hành, ta xác định được người sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là Ốc Thượng Thổ. Với “Ốc” nghĩa là nhà, nơi ở cư trú, “Thượng” nghĩa là bên trên còn “Thổ” tượng trưng cho đất. Vậy, Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà hay nói cách khác là đất được nung lên thành ngói lợp mái nhà.

Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sống có quy tắc và nghiêm khắc trong công việc. Thêm vào đó, họ là người có tài lãnh đạo nên phù hợp với các vị trí quản lý của một tổ chức, tập thể.

» Quan hệ tương hợp: tức là có cùng bản mệnh thì sẽ hòa hợp với nhau, ở cạnh nhau thì mọi việc đều suôn sẻ. Cụ thể đối với người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ thì mọi điều thuộc mệnh Thổ sẽ mang đến phúc khí cho họ.

» Quan hệ tương sinh: mối quan hệ này cũng mang đến vận may cho nhau, hỗ trợ nhau cùng thăng tiến trong cuộc sống. Đối với mệnh Thổ thì có Hỏa sinh Thổ bởi lửa thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi rồi tro bụi ấy lại tích tụ vun đắp thành đất.

» Quan hệ tương khắc: dùng để chỉ những mối liên hệ kìm hãm sự phát triển của nhau. Theo đó, Mộc khắc Thổ chính là mối quan hệ mang ý nghĩa như vậy vì cây cối hút hết chất dinh dưỡng có trong đất khiến cho đất dần dần trở nên khô cằn theo ngày tháng.

Sinh năm 2006 tuổi con gì?

– Sinh năm 2006 là tuổi con Chó

– Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/2006 đến 16/02/2007

– Năm sinh âm lịch: Bính Tuất

– Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tương hình: Canh, Nhâm

– Địa chi: Tuất

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Với người sinh năm 2006, có thiên can Bính và địa chi Tuất nên thường được gọi là tuổi Bính Tuất. Giải thích rõ ràng hơn thì can Bính thuộc hành Hỏa còn chi Tuất thuộc hành Thổ.

Xét theo quy luật sinh – khắc thì Hỏa sinh Thổ, năng lượng từ mối quan hệ tương sinh này làm cho cuộc sống của người tuổi Bính Tuất luôn gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Dù có khó khăn xảy ra, cũng sẽ có quý nhân xuất hiện và giúp đỡ họ vượt qua.

Sinh năm 2006 thuộc cung nào?

– Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

– Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Trùng hợp là cả nam và nữ 2006 đều mang cung Chấn thuộc mệnh Thổ. Người thuộc cung này là người có tài năng, trí óc sáng suốt, dễ trở thành người thành đạt. Tuy nhiên, họ lại không mấy nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên dễ gây tổn thương cho đối phương.

sinh-nam-2006-menh-gi-tuoi-gi-cung-nao

Sinh năm 2006 hợp hướng nào? màu gì? số nào? hợp tuổi gì?

Sinh năm 2006 hợp hướng nào?

– Nam mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

– Nữ mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nhiều người nghĩ rằng việc xem hướng hợp tuổi chỉ dùng để xây cất hay mua nhà nên thường bỏ qua vấn đề này khi xem vận mệnh lúc còn trẻ hay khi chưa có nhu cầu xây nhà.

Thật ra, bên cạnh xem hướng cho nhà cửa, chọn hướng hợp mệnh còn được áp dụng trong việc sắp xếp các vật dụng trong nhà như giường, bếp, bàn làm việc,… Điều này có ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài lộc và tinh thần của mệnh chủ.

Sinh năm 2006 hợp màu nào?

Màu hợp tuổi sinh năm 2006

Để giải đáp cho thắc mắc nam nữ sinh năm 2006 hợp màu gì để thu hút vận may, ta cần xác định dựa trên quy luật sinh – khắc trong ngũ hành.

Màu bản mệnh: những màu chủ đạo của hành Thổ chắc chắn sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Thổ. Cụ thể đó là các màu vàng và nâu (màu của đất).

Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy đã lựa chọn cho mình quá nhiều đồ vật mang sắc vàng, nâu và muốn có sự thay đổi. Nếu như vậy, bạn có thể xem xét về các màu sắc đại diện cho hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,… Với mối quan hệ Hỏa sinh Thổ, những màu này cũng giúp mang đến may mắn cho Bính Tuất 2006.

Màu kỵ tuổi sinh năm 2006

Nếu đã quan tâm tuổi Tuất 2006 hợp màu gì thì cũng cần chú ý đến các màu kỵ tuổi để hạn chế sử dụng. Ngược lại với màu hợp, màu kỵ tuổi có thể khiến Bính Tuất 2006 bị đen đủi.

Người mệnh Thổ nói chung và tuổi Bính Tuất 2006 nói riêng không nên sử dụng những vật có gam màu xanh lục (màu sắc thuộc mệnh Mộc).

Như đã đề cập ở phần trước, vì Mộc khắc Thổ nên màu sắc đại diện cho hành Mộc sẽ không thể hòa hợp với người mệnh Thổ, giảm bớt may mắn đến với họ.

Sinh năm 2006 hợp số nào?

Những con số có phong thủy tốt cho người mệnh Thổ chắc chắn phải nhắc đến những số đại diện cho chính hành này. Bên cạnh đó, bởi vì Hỏa sinh Thổ nên những số thuộc hành Hỏa cũng phù trợ cho người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ nhận được nhiều điềm lành.

» Số chủ đạo của hành Thổ: các số 0, 2, 5, 8.

» Số chủ đạo của hành Hỏa: số 9

sinh-nam-2006-hop-huong-nao-mau-gi-so-nao

Sinh năm 2006 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ và Ất Dậu

+ Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi

– Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu

» Theo Nhị hợp: Tuất – Mão là bộ đôi âm dương hòa hợp, khi kết hợp với nhau thì cuộc sống của đôi bên đều nhận được nhiều điều may.

» Theo Tam hợp: Sự kết hợp của Dần – Ngọ – Tuất sẽ tạo nên phúc khí. Ba tuổi này hỗ trợ cho nhau một cách mạnh mẽ giúp tài vận thịnh vượng, gia đạo êm ấm, sức khỏe an khang.

» Theo Tứ hành xung: Ngược lại với vận may khi kết giao với các tuổi nhị hợp hay tam hợp, cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn hỗn loạn, không việc gì thuận lợi nếu phạm phải tứ hành xung. Với Bính Tuất 2006 thuộc bộ tứ hành xung Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, do đó không phù hợp để kết giao cùng người tuổi Thìn..

Giải mã những giấc mơ khác có liên quan :

Một bình luận trong “Sinh năm 2006 mệnh gì? tuổi gì? cung nào? hợp hướng nào? màu gì?

Đã đóng bình luận.